thảm lót sàn cao su cho ô tô biên hòa đồng nai
Tin tức

Có nên bọc sàn xe ô tô hay không?

40 Views

Bọc sàn xe ô tô từ trước đến nay đã là việc làm khá quen thuộc đối với những tài xe lái xe. Việc bọc sàn xe ô tô còn giúp cho sàn xe luôn sạch sẽ, gọn gàng, tạo nên không gian nội thất trong xe trở nên đẹp và thẩm mỹ hơn. Do đó, bạn muốn chiếc xe cưng của mình được thừa hưởng sự tốt đẹp này thì còn chần chờ nữa hay bọc sàn xe ngay nếu không bạn sẽ cảm thấy hối tiếc vì điều này.

thảm lót sàn cao su cho ô tô biên hòa đồng nai
Có nên bọc sàn ô tô hay không?

Do điều kiện khí hậu của nươc ta nóng ẩm quay năm do đó khoang nội thất xe của bạn cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề bởi thời tiết. Theo sự đánh gia của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh xe hơi khuyến cáo, bọc sàn xe ô tô là việc làm vô cùng cần thiết nó giúp xe của bạn sạch sẽ và hạn chế được vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây mù khó chịu, mà còn làm hại đến sức khỏe của bản thân bạn và gia đình. Trong đó việc sử dụng sàn da đem lại nhiều tiện ghi vừa đẹp lại dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Vì lí do trên bạn nên bọc sàn xe ngay sau khi mới mua xe là tốt nhất. Bởi nó vừa thuận lợi cho quá trình vệ sinh cũng như bảo quản cho nội thất bên trong xe được sạch đẹp hơn, đem lại bầu không khí trong lành hạn chế vi khuẩn gây ảnh huowgr xấu đến sức khỏe.

bọc sàn ô tô lot cop
Quy trình bọc sàn xe ô tô

Bọc sàn xe ô tô không phải quá khó nếu ai từng quan sát những thợ làm hoàn toàn có thể tự bọc được cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên để đỡ tốn công và thời gian bạn có thể qua các trung tâm bảo dưỡng, hay shop đồ chơi ô tô để nhờ họ bọc sàn xe cho. Về cơ bản bọc sàn xe có các bước sau.

Bước 1: Bạn có thể tháo hoàn toàn các phụ kiện liên quan đến sàn để khi bọc sàn tránh gây vướng víu cho quá trình bọc được nhanh gọn hơn. Việc tháo này cần những người khéo tay có kinh nghiểm bởi không may bạn có thể làm xước hoặc rách các thiết bị nội thất trong xe. Đòi hỏi những người thợ lành nghề phải khéo tay và tỷ mỉ.

Bước 2: Bạn cần vệ sinh toàn bộ khoang nội thất ô tô bằng dung dich vệ sinh chuyên dụng để sàn xe ô tô được về sinh sạch sẽ trước khi bọc.

Bước 3: Bạn nên đo dạc kĩ lưỡng các chi tiết bên trong xe để có những tấm bọc sàn vừa vặn ăn khớp đem lại sự gọn gàng và tính thẩm mỹ cao cho không gian nội thất bên trong. Sau đó rải lớp bọc nên bề mặt sàn xe cho phù hợp

Bước 4: Sau khi bọc xong bạn lắp lại các thiết bị ban đầu về đúng vị trí cũ của nó

Bước 5: Bạn nên kiểm tra lại một lần nữa các mối nối của tấm bọc sàn sao cho nó không bị lộ ra ngoài, để cho nội thất của xe tăng thêm tính thẩm mỹ.

Có thể thấy thông thường các công đoạn bọc sàn xe thường mất 1 đến 2 tiếng mỗi bước.

bọc sàn ô tô ni
Bạn có nên tự bọc sàn xe ô tô tại nhà không

Việc bọc sàn xe không quá khó nếu ai khéo tay cũng có thể làm được tuy nhiên bạn nên đến thợ làm bởi thợ chuyên nghiệp làm thì nó sẽ đẹp hơn, nhanh hơn mà lại tránh được các rủi do trong quá trình tháo lắp các thiết bị nội thất trên xe. Nếu bạn không phải là người thực sự am hiểu thì tốt nhất bạn không nên tự bọc sàn xe ô tô. Vì nó sẽ làm bạn gặp nhiều rắc dối với con xe của bạn. Nếu bọc không đúng bạn có thể gặp rắc dối sau. Bạn sẽ khó vào vào số, khi lái xe khó tăng ga, vì chân ga vướng víu.

Hoặc bạn khó có thể vào số khi đạp chân côn,nguyên nhân là nó bị kẹt và bạn đạp không ăn. Đối với các con xe sử dụng hôp số tự động nếu bọc sàn không đúng, tháo lắp các thiết bị sai thì khó khăn trong vận hành và khởi động. Đặc biệt hơn các chi tiết ghế, dây an toàn mà bạn tháo lắp không đúng sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó tốt nhất bạn nên đến tiệm để làm cho nhanh và tránh được rủi do. Trên đây là những thông tin chung tôi cung cấp về quy trình, các bước bọc sàn xe ô tô và một số điều bạn cần biết. Vì vậy nếu bạn nào có nhu cầu bọc sàn xe hay liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết. Xem thêm Mclaren 720s 2020 chiếc xe mạnh mẽ ấn tượng kiệt tác nghệ thuật